Như vậy, sau khi Apple khóa sign iOS 11 và đồng thời phát hành siêu phẩm nâng cao IOS 11.0.2, nhiều người sử dụng xác nhận việc họ không thể kích hoạt iPhone lock của chính mình bằng SIM ghép 4GSIM ghép 4G hay còn được gọi là SIM ghép "thần thánh" đã không thể kích hoạt trên chiếc điện thoại lock vào sáng nay (5/10). Cụ thể, khi gắn SIM 4G cùng phôi ghép "thần thánh" GPPLTE vào máy lock, SIM sẽ không kích hoạt được. Tuy nhiên điều này chỉ ra mắt trên SIM 4G, những người tiêu dùng SIM 3G không bị hình ảnh hưởng cũng như những siêu phẩm trước đây sử dụng SIM ghép 4G để kích hoạt thành công cũng không bị hình ảnh hưởng

Để lý giải vấn đề này, VnReview đã tìm gặp hai đại lý cung cấp SIM ghép và là nhà bán ủy quyền công bố của HEICARD (SIM ghép của công ty Trung Quốc được dùng phổ biến trên các smartphone khóa mạng) ở Việt Nam. Anh Nguyễn Tuấn Anh, đại diện đối tác này đưa ra họ là đối tác SIM ghép HEICARD cho các chiếc điện thoại iPhone khóa mạng bán tại Việt Nam.

Theo giải thích của anh Tuấn Anh, trên mỗi iPhone đều có key hoặc còn được gọi là chữ ký điện tử, với các siêu phẩm quốc tế khi lắp SIM vào chiếc điện thoại sẽ gửi key đó đến Server của Apple để kích hoạt, với lỗ hổng này các SIM ghép 4G cũng sử dụng cùng cơ chế tương tự như vậy, khi lắp SIM ghép 4G, máy cũng sẽ gửi 1 mã key giả mạo nhà mạng để kích hoạt hay cầm nắm iPhone như tuyệt đối siêu phẩm quốc tế. Theo phỏng đoán của anh Tuấn Anh có khả năng do Apple đã vá lỗ hổng đó vì vậy các SIM ghép 4G bây giờ đều không thể hoạt động được cũng như kích hoạt iPhone. Anh trao đổi thêm, hiện tại với các máy Lock đang cầm nắm SIM ghép 4G thì vẫn đang sử dụng bình thường tuy nhiên không vì thế tháo SIM hoặc đổi SIM cũng như không cải tiến và hạ siêu phẩm IOS vì thiết kế như vậy khả năng rất cao là máy sẽ khóa mạng lại. Tham khảo thêm sim ghép iPhone 8 có an toàn không?

Chúng tôi tiếp tục liên hệ cùng anh Hà bên cửa hàng Maxmobile. Anh Hà cho hoặc: hiện tại với SIM ghép 4G khi lắp vào các siêu phẩm lock sẽ bị văng ra hay báo "SIM không được hỗ trợ". bên cạnh đó các lỗi này chỉ gặp trên các phôi SIM 4G, với các SIM 3G (SIM 3G của nhà mạng) thì vẫn cầm nắm bình thường. Anh Hà cũng khuyến cáo, 1 không được đổi SIM hay restore smartphone trong thời gian này.

bên cạnh đó vào đầu giờ chiều 5/10 năm tài khoản Facebook đã có cách chọn sửa chữa vấn đề trên SIM 4G. Cụ thể, nếu khách hàng đang cầm nắm SIM ghép 4G, khi lắp vào iPhone mà hiện lên báo động "SIM không được hỗ trợ" thì có khả năng khắc phục theo hướng dẫn sau đây: Khi lắp SIM siêu phẩm báo "SIM không được có thêm".các bạn bấm phím Home chọn Cuộc gọi khẩn cấp hay nhập *5005*7672*44# và bấm gọi.

Tiếp theo khách hàng chọn đúng nhà mạng gốc của chiếc điện thoại iPhone lock

Sau đó chọn mã chiếc điện thoại bạn đang cầm, (ví dụ 6/6s) sau đó bấm chấp nhậnCuối với khách hàng khởi động lại smartphone kích hoạt bình thường.

cập nhật: hiện ở hướng dẫn fix lỗi này có thể áp dụng được cả trên IOS 11. Cú pháp *5005*7672*44# nếu nhập không được, quý khách có khả năng thay bằng *5005*7672*00#