Nhắc đến những ẩm thực làm từ hạt gạo đặc sắc vồn còn đó ở bao đời nay của con người đất thủ đô Hà Nội được xem là một thiếu sót lớn nếu ko nói đến bánh cuốn Thanh Trì. Làng đấy hình như đã đi sâu ở tâm hồn mọi cá nhân do khi nói đến ẩm thực bánh quyến rũ thì người ta vẫn luôn nói luôn đề cập danh hiệu ẩm thực hấp dẫn đó. Bánh với kĩ thuật từ ngày xưa vì vậy Món ăn ngon bánh cuốn thanh trì vô cùng mỏng mảnh, màu trắng trong, thơm, dẻo, vẫn để lại nguyên vẹn độ tinh túy và mừi hương tự nhiên ở lúa gạo. Gạo thường là gạo khang dân, không dẻo quá, nhưng không quá rắn để bột mịn cũng như ko quá ướt. Trước lúc tráng bánh, người chế biến đã cần chọn lọc hạt gạo rất tỉ mỉ. Hạt gạo trắng tinh được để ba giờ trong chậu nước trong rồi đem đi xay nhuyễn, hòa trong số lượng nước lã khá đầy đủ sau đó được đặt trên một lát vải trắng, để trên nồi nước sôi. Nước tại dưới luôn luôn được sôi ở một trăm C cho bánh được như ý. Lúc phần bánh đã hoàn thành, người chế biến khéo léo dùng phần đũa xuyên vào đặt lớp bánh mỏng rớt đó ra ngoài, rất là nhẹ nhàng và tinh tế. Phần bánh được xoa 1 ít mỡ hành cho bóng bẩy rồi gấp lại. Luôn được nấu cũng như hương thụ theo 1 bí quyết vô cùng truyền thống. Bánh tráng có lẽ chẳng thể thiếu 1 lớp hành phi thơm nức, Phà hàng mua sau đó phi vàng thơm theo cách thủ công. Phần bánh phải được ăn kèm nước chấm pha loãng từ mắm với giấm, một vài miếng ớt đỏ, một tí tinh dầu cà cuống cay, mặn, hơi chua. Phần bánh rất có thể làm không có nhân hoặc nhân luôn là tôm tách nõn hay nhân thịt băm với nấm mèo, nấm hương. Vị ngọt mát ở bánh cuốn cùng một số vị đặc trưng ở hành phi, tinh dầu cà cuống kết hợp với khiến cho bánh cuốn có 1 vị khác lạ mà bất cứ vị khách nào cũng bắt buộc tấm tắc. Hạt gạo trắng bong được để 3 tiếng ở trong nước trong rồi đem đi xay nhuyễn, hòa với lượng nước sạch không hề thiếu sau đó được tráng lên một miếng vải trắng, bỏ lên ấm nước sôi. Nồi nước tại bên dưới luôn phải sôi ở 100 C để phấn bánh chín như mong muốn. Khi phần bánh đã xong, người thợ khéo léo sử dụng đũa tre chọc vào nhấc lớp bánh mỏng dính đó lên, cực kỳ nhẹ nhõm cũng như tinh xảo. Phần bánh bôi thêm một chút mỡ làm bóng rồi cuốn. Luôn được chế biến cũng như hương thụ theo một cách thức rất văn hóa. Bánh tráng chắc chắn chẳng thể thiếu được phần hành mỡ thơm phức, hành mua tiếp đến chiên vàng ròn với bí quyết tay chân.
Xem thêm: https://www.vntrip.vn/cam-nang/chu-de/am-thuc-ha-noi/