Chanh đào thường có trong khoảng tháng 8-9, mang tác dụng rất khả quan trong việc dự phòng bệnh đường hô hấp.
Vỏ chanh đào đựng phổ quát tinh dầu, với tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng nhắc acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất mang tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm với mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào cất phổ quát vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, với tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

ngoài ra, mật ong với sắp 200 chất như tuyến phố đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men mang tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho cơ thể. Chính bởi vậy cách thức ngâm chanh đào cùng sở hữu mật ong và tuyến phố phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh trục đường hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cộng mật ong, tuyến phố phèn là phương thuốc trị ho rất khả quan.
- 1 kg chanh đào, chọn quả khá già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg trục đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách thức ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 2
nguyên liệu trong cách thức ngâm chanh đào cũng thuần tuý.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối có nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Ví như chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới thấp.
Bước 2: trục đường phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp con đường vào lọ, đến 1 lớp chanh, 1 lớp tuyến đường, một lớp chanh. Cứ thế cho tới khi hết chanh. Trừ những cục đường to để cho lên trên cùng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là sở hữu thể tiêu dùng được.
Bước 3: chung cuộc đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên rà soát thông thường xuyên, nếu như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng phải chăng. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa phải chăng cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: Hướng dẫn chi tiết cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả