Làm hồ sơ xin visa Trung Quốc bằng cách nào?
Để làm thẻ visa bạn có thể đến đại sứ quán Trung Quốc ở VN để yêu cầu cấp phép lưu hành, địa chỉ trên Hà Nội là 46 phố Hoàng Diệu, tại Hồ Chí Minh là 75 Hai Bà Trưng, quận 3. Lưu ý nhé, khi đi bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ, thủ tục: hộ chiếu gốc (phải còn hạn ở 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa), 1 ảnh 4×6 (phải chụp ở nền trắng), 2 ảnh 4×6, hộ chiếu photo, CMT photo, booking vé máy bay, booking phòng khách sạn bản gốc và photo. Nếu thủ tục của bạn đầy đủ, tờ kê khai cá nhân thích hợp lệ, bạn sẽ được cấp visa sau 4 ngày làm việc, lấy từ thứ 2 đến thứ 6 ở tuần (không tính ngày nghỉ lễ của Việt Nam và Trung Quốc). Nhưng hiện nay thời gian làm visa kéo dài hơn do sự gắt gao trên quá trình xét duyệt hồ sơ cũng như xu hướng đến Trung Quốc ngày một tăng. Để thanh toán đơn giản làm thẻ bạn cần có thể tiền USD rồi đến ngân hàng Trung Quốc để thanh toán vì tại đây không nhận tiền Việt.

xem thêm: đi trung quốc có thể cần xin visa không

Một số lưu ý khi làm thẻ visa Trung Quốc
Làm visa bắt buộc phải làm trên Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Trung Quốc trong nước khác để xin, không được phép xin tại cửa khẩu Trung Quốc. Tuy làm visa không cần hẹn trước nhưng cũng không thể gửi thủ tục qua đường bưu điện, cũng không có dịch vụ gửi trả hộ chiếu. Trường hợp đặc biệt không thể đến tận nhà để làm, bạn có thể ủy quyền người làm thay, đóng phí và nhận kết kết quả.

Nếu hộ chiếu đã cập nhật, nhưng visa Trung Quốc trong hộ chiếu cũ vẫn còn giá trị, bạn vẫn tiếp tục sử dụng để nhập cảnh Trung Quốc cùng với điều kiện thông tin cá nhân ở hai cuốn hộ chiếu phải trùng khớp.

Nếu khách <18 tuổi muốn làm visa Trung Quốc mà chưa đủ tuổi vị thành niên thì bắt buộc phải đi với người >= 18 tuổi, khi đi phải mang theo bản sao giấy khai sinh chứng thực của khách chưa đủ 18 tuổi.

Cấp visa là một sự phê duyệt, không thể cập nhật và cũng không thể gia hạn, lệ phí cũng không được hoàn trả. Nếu mục đích, kế hoạch đi Trung Quốc có thay đổi, bạn phải nộp bộ hồ sơ mới để xin visa, tuân theo các quy định visa và đóng phí, visa còn giá trị đã được cấp trước đó sẽ bị huỷ. trong trường thích hợp đã nhập cảnh, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết.

Đặc biệt, dù đã được cấp visa nhưng chưa chắc đã được nhập cảnh vào Trung Quốc mà còn phụ thuộc vào quyết định của bộ phận kiểm soát biên phòng Trung Quốc trong cửa khẩu dựa ở chi nhánh pháp luật và quy định Trung Quốc.

với nền văn hóa đa dạng, khung cảnh thiên nhiên tuyệt xinh xắn cùng những công trình được xây dựng hoành tráng, những món ăn mang hương vị đặc trưng hấp dẫn, có thể nói du lịch Trung Quốc là một cuộc hành trình khám phá kì thú, ấn tượng đặc biệt cho mọi du khách. nơi đây cũng là kho chứa hàng khổng lồ cho cả nhân loại nên ngoài du lịch, du khách còn có thể tiện đường ghé thăm những con phố hay khu chợ bạt ngàn hàng hóa đủ mọi thể loại có thể giá cả vô cùng thích thú để mua về sử dụng hoặc kinh doanh trong nước.

Hy vọng những chia sẻ ở phần nào đó đã giúp bạn có thể sự chuẩn bị thật chu đáo, kĩ lưỡng cho hành trình khám phá, đánh hàng tại Trung Quốc thành công hơn cả mong đợi.