Món chà bông được mếm mộ rộng rãi. Chà bông gà có mùi sexy nóng bỏng , vị đậm đà . Chà bông gà ăn với cơm, bánh mì, xôi, cháo hay cho chồng cùng nhâm nhấm tí bia lạnh là tuyệt với. Daybe xin giới thiệu với những bạn cách chế biến chà bông gà đơn giản, dễ tiến hành tại nhà.

Nguyên liệu của món chà bông gà:
– Thịt ức gà: ½ kg
– 5 tép tỏi
– 4 củ hành tím
– 1 muống nêm canh đường
– 2 muỗng canh nước mắm nam ngư ngon
– Bột nêm, tiêu

triển khai cách làm chà bông gà
– Thịt gà rửa cho sạch, cắt miếng to
– Hành, tỏi xay nhuyễn
– ướp thịt trước gà với hành, củ tỏi, đường kính trắng, bột nêm, nước mắm… khoảng 1 giờ cho thấm.
– bắc chảo lên trên bếp , cho ít dầu ăn vào, cho thịt gà đã ướp vào rán sơ.

Cach lam cha bong ga
Thịt gà sau khoản thời gian rán sơ

– thường xuyên cho 1 lượng nước vào trong chảo gà, đun đến cách kho thịt gà chín, nước sềnh sệch thì tắt lửa rồi nhắc xuống .
Cách làm chà bông gà
Thịt gà chín vàng, nước sềnh sệch thì tắt lửa

– Chờ thịt gà nguội, xé sợi hoặc cho gà vào bao ni-lông giã tơi

cach lam cha bong thit ga
Thịt gà đã xé sợi

– liên tiếp bỏ thịt theo lớp gà đã xé vào chảo, đun bên trên lửa riu riu và khi thịt gà khô hẳn thì tắt bếp.

Cách làm chà bông gà tại nhà
thường xuyên sấy thịt gà cho khô

– Chờ chà bông gà nguội, cho vào hũ, bảo quản nơi khô thoáng hay trong ngăn làm mát tủ lạnh.

cach làm chà bông gà

Chà bông gà hoàn toàn có thể cất giữ được lâu. Chà bông gà rất tương xứng cho những bữa sáng mắc . Chà bông ăn kèm xôi là ấn tượng . Chúc những bạn triển khai cách thực hiện chà bông gà sung sướng & có món ăn ngon cho gia đình.