Với những ưu điểm của xích đu và những kinh nghiệm chọn mua xích đu sẽ cho bạn biết nên mua xích đu hay các loại chất liệu khác.

Xích đu được dùng làm nơi nghỉ ngơi 1 cách hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng. Với những ưu điểm của xích đu và những kinh nghiệm chọn mua xích đu dưới đây của chúng tôi bạn sẽ biết được nên mua xích đu hay các loại xích đu chất liệu khác.

>>Câu hỏi thường gặp: giá xích đu

Xích đu bằng mây

Xích đu bằng mây là sản phẩm truyền thống và đã có thời gian rất được yêu thích sử dụng. Ưu điểm của loại sản phẩm xích đu này là có tính thẩm mỹ cao, tô điểm cho không gian nghệ thuật hơn, nhẹ nhàng hơn. Đặc tính của mây cũng giống như các loại gỗ nên khi nằm khá là mát mẻ, thích hợp với mùa hè nóng bức. Bên cạnh đó, xích đu sản xuất từ mây có trọng lượng nhỏ nên rất dễ di chuyển.Mặc dù có khá nhiều ưu điểm, nhưng nhược điểm bằng mây cũng rất đáng bàn. Trước hết, mây là dạng gỗ mềm nên dù công nghệ xử lý có tốt đến đâu thì độ bền của nó cũng không cao và rất dễ bị mốc, mọt khi gặp điều kiện thời tiết nồm ẩm hoặc không may bị dính nước. Ghế mây là những thân cây nhỏ đan lại, tạo nhiều khoảng trống nhỏ nên rất khó vệ sinh, hay đọng mồ hôi nên không tốt cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi.

>>Xemt hêm: mua xích đu cho bé ?

Xích đu bằng nhựa

Xích đu bằng nhựa cũng chính là lựa chọn của một số khách hàng bởi vì đây là loại xích đu giá rẻ, thiết kế và màu sắc đa dạng. Nó rất thích hợp để dùng Với những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bởi vì là chất liệu nhựa, nên vào mùa nóng, bạn sẽ cảm thấy khá khó chịu vì sự tỏa nhiệt của nó.

Bên cạnh đó, nếu bạn không lựa chọn được một thương hiệu uy tín thì nguy cơ gây hại của chất liệu này với sức khỏe của con người là rất cao. Vì được sản xuất là nhựa có phủ màu nên sau một thời gian sử dụng, các sản phẩm xích đu này dễ bị phai màu, làm mất thẩm mỹ của không gian.

Xích đu

Khác hoàn toàn với 2 loại xích đu trên, xích đu được sản xuất, thiết kế với phần nan là gỗ cao cấp, khung là ống thép mạ bền bỉ. Phần gỗ của xích đu được qua công nghệ xử lý hiện đại nên tuyệt đối không thấm nước, mốc, mối mọt, ngược lại nó rất chắc chắ, mang đến sự sang trọng và thân thiện với mọi không gian. Khung thép mạ nên không bị han gỉ, luôn sáng bóng và đặc biệt là rất chắc chắn, có khả năng chịu lực cao.

Xích đu có kiểu dáng thiết kế đơn giản, theo phong cách hiện đại nên rất dễ sử dụng và thuận tiện khi di chuyển, tiết kiệm diện tích không gian. Thiết kế mang lại cảm giác thoáng mát khi nghỉ ngơ. Nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm xích đu này là thiết kế vẫn còn chưa đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. Vì thế, kinh nghiệm chọn mua xích đu không dựa vào yếu tố thiết kế mà phụ thuộc nhiều hơ vào đặc điểm không gian của bạn.

>>Tham khảo thêm: Thanh lý ghế xích đu