Ngày nay trên toàn thế giới cộng đồng người sử dụng điện thoại Xiaomi đang ngày càng gia tăng, điện thoại Xiaomi thu hút người dùng bằng các sản phẩm đột phá và mang trên mình triết lý của một sản phẩm ra đời để thành công chính là rẻ – bền – đẹp. Smartphone Xiaomi khác biệt với phần còn lại của thị trường điện thoại Trung Quốc, đó chính là không chỉ rẻ mà chất lượng còn phải thật tốt, sử dụng các linh kiện thật sự chất lượng của các nhà sản xuất danh tiếng lẫy lừng.

Xiaomi tiết kiệm tối đa chi phí giới thiệu và bán hàng để mang tới giá bán tốt nhất thay vì cắt giảm chất lượng. Tuy nhiên, vẫn là một thiết bị điện tử, Smartphone Xiaomi khó tránh khỏi những lỗi kĩ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng. Bài viết này mình xin chia sẻ các kiến thức cơ bản về việc sửa chữa điện thoại Xiaomi mà mình đã tích lũy được trong quá trình vận hành dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp ở cửa hàng Điện Thoại Số Mobile.


1/ Phân loại lỗi thường gặp trên điện thoại Xiaomi :
Smartphone Xiaomi nhìn chung có chất lượng gia công rất tốt, quá trình sử dụng máy nếu phát sinh lỗi mình thường ghi nhận là do khách quan từ tác nhân vật lý bên ngoài, rất ít trường hợp do lỗi sản xuất. Nhìn chung, lỗi xuất hiện trên điện thoại Xiaomi được phân thành hai loại như sau:

Lỗi phần mềm: Là lỗi phát sinh do quá trình sử dụng phần mềm máy sai cách như uprom không đúng qui trình, máy nhiễm virus, mã độc hoặc một vài tác vụ khác như download ứng dụng, root máy, xóa nhầm file hệ thống. Biểu hiện của điện thoại Xiaomi lỗi phần mềm có thể có một số dấu hiệu như: treo logo, mất imei, mât boot,…
Lỗi phần mềm trên điện thoại Xiaomi có thể xử lý triệt để bằng phần mềm thông qua những công cụ chuyên dụng hoặc các box chính hãng giúp khắc phục các khiếm khuyết trong hệ thống.

Có thể nói lỗi phần mềm sau khi được khắc phục hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến tính ổn định của máy

Lỗi phần cứng: Lỗi phần cứng đơn giản không phải lỗi phần mềm và không thể giải quyết được chỉ bằng gỉai pháp phần mềm. Lỗi phần cứng thường phát sinh do quá trình dùng máy làm rơi, rớt hoặc va đập mạnh hoặc rơi vào nước, chạm, chập điện.
Một số lỗi phần cứng thường gặp trên điện thoại Xiaomi như:

 • Sửa điện thoại Xiaomi mất nguồn
 • Sửa điện thoại Xiaomi sạc không vào pin
 • Sửa điện thoại Xiaomi mất rung, loa, Micro
 • Thay mặt kính điện thoại Xiaomi
 • Thay màn hình Xiaomi
 • Thay ổ sim điện thoại Xiaomi
 • Sửa điện thoại Xiaomi mất sóng
 • Sửa điện thoại Xiaomi không kết nối được Wifi

Lỗi phần cứng trên điện thoại Xiaomi được khắc phục bằng những thao tác đo đạc và xử lý chuyên nghiệp của kĩ thuật viên am hiểu về dòng máy này.

Quá trình xác định lỗi đòi hỏi độ chuẩn xác cao để hạn chế thấp nhất rủi ro việc thao tác nhầm lẫn dẫn đến ảnh hưởng tới các bộ phận linh kiện khác. Sửa lỗi phần cứng điện thoại Xiaomi có đạt độ ổn định cao sau khi sửa chữa?

Câu trả lời phụ thuộc vào 3 yếu tố: Tay nghề thợ sửa chữa, chất lượng linh kiện thay thế và đặc điểm lỗi.

Trong một số trường hợp sửa lỗi phần cứng Xiaomi còn đòi hỏi sự phối hợp tốt với những thao tác phần mềm giúp tinh chỉnh tốt nhất cho thiết bị.

2/ Những lưu ý để có chất lượng sửa chữa điện thoại Xiaomi tốt nhất :

Ở vị trí người dùng, khi chiếc Xiaomi của bạn gặp bất kì sự cố nào kể cả phần cứng lẫn phần mềm. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm một cơ sở sửa chữa uy tín và chuyên sâu.

Hiện nay, sự phức tạp của các thiết bị Smartphone đã nâng lên rất nhiều, một đơn vị dù uy tín nhưng thiếu kinh nghiệm và kĩ thuật viên chuyên sâu để xử lý vẫn có thể gây ra rất nhiều các rủi ro không đáng có mà bản thân đơn vị sửa chữa đó có thể cũng không ngờ đến.

Tiếp theo, trước lúc mang máy tới sửa chữa, bạn hãy tập xác định rõ tình trạng máy mình đang lỗi tại phần nào, hãy kiểm tra lại các tính năng khác để thống nhất rõ với cửa hàng khi giao máy sửa chữa.

Sau lúc thay mới Camera hãy kiểm tra ngay ở cửa hàng tất cả các tính năng còn lại để đạt tính khách quan cao nhất, nếu như có vấn đề nảy sinh hãy báo ngay với đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ.

3/ Về dịch vụ sửa chữa điện thoại Xiaomi tại Điện Thoại Số Mobile :
Tại Điện Thoại Số, mình thật sự rất thích các sản phẩm công nghệ của Xiaomi. Với nền tảng của dịch vụ sửa điện thoại Xiaomi uy tín chuyên nghiệp lâu năm tại TP. HCM, Điện Thoại Số Mobile đã cùng nhau nghiên cứu và tim tòi những biện pháp sửa chữa tối ưu cho dòng máy này.

Với đặc điểm sở hữu nguồn linh kiện dồi dào phong phú và đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu bài bản, cùng quyết tâm mang tới cho bạn chất lượng sửa chữa vượt trội với trải nghiệm tốt nhất. Mình tin rằng các bạn sẽ tìm được sự ưng ý nhất khi sửa chữa điện thoại Xiaomi ở Điện Thoại Số.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
 • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
 • Website: dienthoaiso.vn