Để tuyển lựa một dòng laptop chuyên thiết kế dùng cho công việc đồ họa tưởng dường như rất thuần tuý, nhưng không ít bạn là sinh viên chuyên nghành ngoài mặt, rồi nói cả các designer giỏi vẫn đang gặp tí đỉnh khó khan khi chọn tậu một loại laptop để đáp ứng tốt công việc của mình. Trong bài viết này, Laptop Cường Phát xin san sẻ một số hiểu biết, kinh nghiệm chọn laptop cho dân Designer để Cả nhà tham khảo.

Các lưu ý khi chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa

Chip CPU phù hợp

Với công việc về chuyên ngành bề ngoài đồ họa thì 1 loại laptop chuyên thiết kế phải đáp ứng có thể sử dụng được các phần mềm chuyên ngành nghề như: Photoshop, phần mềm dựng video, người nào, phần mềm bề ngoài xây dựng… là điều rất cấp thiết. Vì thế, khi muốn mua mẫu laptop dùng cho việc ngoài mặt đồ họa thì cái laptop đấy phải có cấu hình mạnh, như CPU từ Core i5 trở lên và phải chăng nhất là Core i7 để lúc khiến cho việc chuyên ngành nghề thiết kế đồ họa có thể tạo ra file dung lượng to hoặc mở rộng rãi phần mềm để cộng thao tác mà máy vẫn đảm bảo được hiệu suất công tác.

Lựa chọn RAM?

Đối với laptop chuyên thiết kế đồ họa thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop đấy phải có đủ dung lượng để vừa có thể bật được vận dụng chuyên ngành vừa đảm bảo cho laptop có thể sử dụng được phần mềm ấy 1 bí quyết mượt mà.Vì vậy, để giải quyết được đề nghị về cài đặt của phần mềm thì Cả nhà nên chọn lựa các máy tính có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng thấp nhất là 8 GB hoặc hơn thì mới xử lý công việc phải chăng được.

Chọn lọc hệ điều hành
Bạn cần xác định rõ là mình muốn sử dụng hệ điều hành nào, vì 2 hệ quản lý MacOS và Windows khác nhau về phần mềm, khả năng nâng cấp, bí quyết dùng các phím tắt. Khi đó, hiệu suất làm cho việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Với hệ điều hành MacOS (trên các chiếc Macbook của Apple): màn hình hiển thị màu sắc chuẩn xác, các phần mềm chuyên dụng rất tích cực về hiệu năng, phần cứng cao cấp mang lại trải nghiệm mượt mà và ổn định. Tuy vậy mức giá của những cái Macbook dùng hệ điều hành này có phần cao hơn.


Lựa chọn hệ điều hành phù hợp

Với hệ điều hành Windows (trên các vật dụng của HP, Dell, ASUS, Acer...): hỗ trợ đa dạng phần mềm hơn MacOS phục vụ cho các nhu cầu khác nhau, quý khách đã tiếp cận lâu với nền móng này nên thuận tiện lúc sử dụng. Hơn nữa, tầm giá rộng rãi từ phải chăng tới cao tiện lợi tuyển lựa phù hợp túi tiền của bạn.

Xác định màn hình và cổng kết nối
Bạn cần chọn màn hình với độ phân giải trong khoảng mức HD trở lên cùng độ bao phủ màu cao, cho hiển thị màu sắc chính xác lúc dùng học chuyên ngành ngoài mặt. Nếu như chỉ sử dụng laptop tại chỗ khăng khăng, bạn có thể chọn màn hình kích thước 15 inches. Trường hợp thường di chuyển nên chọn 13 inches cho gọn nhẹ khi mang theo. Ví như có nhu cầu sử dụng màn hình lớn hơn, bạn cần lưu ý khả năng kết nối màn hình với máy tính qua những cổng kết nối như HDMI, thunderbolt hay Type C.

Mua ngay: laptop cũ 12.5 inch hp

Ổ cứng lưu trữ


Ổ cứng cho laptop

Các file bề ngoài trong máy tính thường có dung lượng tương đối lớn nên cần 1 cái ổ cứng có dụng lượng to là phải chăng nhất. Có thể nói rằng ổ cứng SSD máy tính chính là chọn lựa hoàn hảo vì khả năng khởi động máy cũng như phần mềm sẽ tốc độ hơn, Ngoài ra còn sử dụng bền hơn Tuy nhiên giá bán sẽ cực kì chát. Cũng 1 dung lượng 500GB thì máy tính có ổ SSD có thể đắt gấp hai hoặc ba lần so với ổ HDD bình thường.

Chọn lọc những hãng có laptop chuyên thiết kế đồ họa

Hầu như tất cả các hãng phân phối laptop trên thị trường Ngày nay đều cho ra những cái laptop chuyên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng nổi đình nổi đám vẫn là những hãng máy tính đã có tên tuổi to trên thị trường này như Dell, Lenovo… và ngay cả Apple cũng đều nắm 1 phần trong thị trường này. Cứ chọn các hãng máy tính đã có tên tuổi để tìm nhưng dù sao Cả nhà cũng phải rẻ thì mới sống nổi trên thị trường khốc liệt này được.

Ngay đây: laptop chuyên đồ họa chuyên nghiệp

Trên đây là các điều cần lưu ý khi chọn laptop chuyên thiết kế đồ họa chuyên dụng cho rẻ công việc làm về đồ họa cho mình. Để được trả lời chi tiết hơn về các sản phẩm mời bạn đến với Laptop Cường Phát ngay hôm nay.

Laptop Cường Phát
Địa chỉ : 98/37 Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, HCM
Điện thoại: 028.668.567.49 - hỗ trợ kỹ thuật: 0902715468
Zalo, Viber: 0920715468 (Mr.Cường)