Máy xay thức ăn gia súc đa năng 3A1, 5Kw có tên gọi chính là Máy băm nghiền đa năng 3A1, 5Kw của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chế tạo dùng xay nghiền, băm nhỏ chế biến thức ăn cho gia súc gia cầm và thủy sản bằng các nguyên liệu sẵn có tại địa phương
So với các loại máy chăn nuôi cùng dòng hiện có trên thị trường, Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A1.5Kw có các cơ cấu quay đều được che chắn an toàn. Máy có aptomat đóng ngắt điện ngay trên thân máy và có hệ thống chống giật giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A1,5Kw có ba tính năng chính:
* TÍNH NĂNG NGHIỀN NÁT NHUYỄN
các loại như: Thân chuối, bèo, rau, cỏ, cua, ốc…để chế biến thức ăn cho vật nuôi. Nguyên liệu chỉ cần cho vào máy nghiền nhuyễn rồi cho gia súc ăn luôn không cần nấu. Bà con tiết kiệm được thời gian, công sức mà thức ăn không bị mất vitamin trong quá trình nấu. Do nghiền nát nên vật nuôi dễ hấp thụ và hấp thụ triệt để nguồn dinh dưỡng trong thức ăn đó.Trung bình mỗi giờ, máy nghiền nát nhuyễn được khoảng 100Kg nguyên liệu.TÍNH NĂNG BĂM NHỎ.
Với tính năng này, máy băm nhỏ các nguyên liệu như: cỏ voi, thân ngô, cây lạc, rau thành các đoạn ngắn từ 1- 5cm…với năng suất băm nhỏ đạt khoảng 200Kg/h. Với tính năng này, đến vụ thu hoạch ngô, lạc, sắn… bà con thu cây tươi, phụ phẩm thu hoạch về dùng máy băm nhỏ rồi ủ chua để bảo quản dự trữ làm thức ăn cho vật nuôi. Nhờ có Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A1,5Kw, nhiều hộ chăn nuôi đã tận thu được hàng trăm tấn thức ăn xanh ủ chua cho vật nuôi ăn dần. Bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp băm nhỏ làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc gia cầm hoặc ủ làm phân xanh.
TÍNH NĂNG NGHIỀN BỘT KHÔ
Các loại nguyên liệu như: Sắn khô, ngũ cốc, ngô, đỗ tương. Năng suất nghiền bột trung bình của máy đạt khoảng 30-50Kg/h. Với tính năng này bà con có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản suất thức ăn cho vật nuôi tại nhà.
Để đáp ứng từng nhu cầu của bà con chăn nuôi, hiện tại Công ty chúng tôi chế tạo máy nghiền ngô chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với các model: Model: 3A1.5Kw, Model: 3A2.2Kw (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A2.2Kw - Kiểu phễu tròn (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A5,5Kw (nguồn điện 380V), và máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A chạy động cơ Diesel, Động cơ xăng" nên rất phù hợp cho từng nguồn điện của các hộ nông dân.
Xem thêm→https://dienmaycokhi.vn/may-nghien-d...chan-nuoi.html