Máy ép màng ngày càng được tìm thấy nhiều hơn không chỉ trong các nhà in và cửa hàng sao chép mà còn ở các văn phòng thông thường. Ngay cả khi ở nhà, máy ép màng cũng rất hữu ích - với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể bảo vệ các tài liệu quan trọng và những bức ảnh thân yêu của mình, vì màng ngăn hoàn toàn bụi bẩn, hơi ẩm và các chất độc hại khác bám vào chúng.
Không dễ dàng như vậy để chọn một mô hình cụ thể - có những máy ép màng được bán với giá 60 rúp và 1.300 rúp, và trong quá trình lựa chọn sự khác biệt giữa chúng, bạn cần phải biết kỹ lưỡng.
Trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày tất cả các thông số kỹ thuật quan trọng của máy cán màng, và sau đó giới thiệu cho bạn mười mô hình tuyệt vời có thể mua được từ các cửa hàng trong danh mục của chúng tôi.
Một loại
Hầu hết các máy ép plastic khổ a3 có sẵn trong bán lẻ là máy cán màng theo lô . Đây là những thiết bị nhỏ được thiết kế cho văn phòng và gia đình. Bên trong chúng có hai lớp phim, bên trong đặt tài liệu, sau đó quá trình cán sẽ tự diễn ra.
Cuộn dán màng được dành cho sử dụng trong in ấn nhà và các doanh nghiệp in ấn khác. Chúng hoạt động nhanh hơn nhiều, nhưng khó quản lý hơn, đắt hơn và lớn hơn nhiều. Trong điều kiện khối lượng công việc lớn, vật tư tiêu hao cho họ (phim dạng cuộn) rẻ hơn nhiều.
định dạng
Đặc tính này xác định định dạng lớn nhất của tài liệu mà một mô hình cụ thể có thể hoạt động. Trong hầu hết các trường hợp, máy cán màng gói được thiết kế cho các khổ A6-A3 và máy cán màng cuộn để cuộn cho các khổ A3-A0. Vì những lý do rõ ràng, bạn cần chọn máy ép màng có tính đến tài liệu hoặc sản phẩm in mà bạn sẽ cán màng.
Số cuộn gia nhiệt
Cán màng là một quá trình liên quan đến việc làm nóng nhiều con lăn để màng bao phủ đều tài liệu và vừa khít với nó. Càng nhiều trục như vậy, kết quả sẽ càng tốt và quá trình kết thúc càng nhanh. Số trục thông thường là 2. Các kiểu máy có 4 và 6 trục sẽ cho phép bạn đạt được bề mặt rất phẳng của tài liệu nhiều lớp, nhưng chúng đắt hơn nhiều - chẳng ích gì khi mua chúng để sử dụng tại nhà.
Độ dày màng
Thông số này xác định phạm vi độ dày màng mà máy ép màng có thể xử lý. Độ dày của màng ảnh hưởng trực tiếp đến phạm vi ứng dụng của nó:
- tài liệu giấy được ép bằng màng có độ dày từ 50-150 micron;
- huy hiệu, thẻ và các loại khác được dát mỏng bằng màng có độ dày 150-250 micron.
Phạm vi độ dày màng mà một kiểu máy cụ thể được thiết kế để hoạt động càng rộng, thì càng đắt. Tuy nhiên, trong điều kiện gia đình và văn phòng, máy ép màng sẽ là đủ, được thiết kế cho màng có độ dày 80-100 micron.

Thời gian làm nóng
Thông số này xác định thời gian cần thiết để máy ép lớp nóng lên đến nhiệt độ hoạt động. Các mô hình văn phòng thường mất nhiều thời gian để làm ấm - 4 hoặc 5 phút. Máy cán mỏng chuyên nghiệp chạy nhanh hơn và nóng lên trong một hoặc hai phút.
Tốc độ cán
Trực tiếp phụ thuộc vào loại giá cả và độ đầy của máy ép plastic yt 320. Các mô hình văn phòng và gia đình hoạt động với tốc độ 30-40 cm / m, những mô hình đắt tiền hơn đạt tốc độ 90 cm / m và cao hơn. Máy cán màng có thể hoạt động với tốc độ lên đến 150-160 cm / m.
Kiểm soát tốc độ và nhiệt độ
Lamination không phải là quá trình dễ dàng nhất và kết quả phụ thuộc nhiều vào nhiều thông số. Khả năng điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ cán mỏng sẽ làm cho các điều kiện tối ưu, nhưng điều này sẽ đòi hỏi một số kinh nghiệm đối với người vận hành thiết bị.
Đảo ngược
Một chức năng quan trọng để làm sạch và sửa chữa máy ép trong trường hợp màng vô tình quấn quanh các trục lăn. Trong trường hợp không có chức năng như vậy, máy ép sẽ phải được tháo rời gần như hoàn toàn.
Cán nguội
Cán nguội là một quá trình sử dụng một bộ phim được hỗ trợ bằng chất kết dính, được thiết kế để chỉ ép bằng áp lực. Chức năng này cho phép bạn cán các tài liệu nhạy cảm với nhiệt như ảnh, giấy cũ và vật liệu tổng hợp.
Giải phóng
Một chức năng, khi chạm vào một nút chuyên dụng, cho phép bạn mở rộng các con lăn của máy ép và giải phóng tài liệu bị kẹt trong chúng. Thông thường, chức năng này được sử dụng trên các kiểu máy không được trang bị bộ đảo chiều.
Công nghệ
HeatGuard là một công nghệ ngăn chặn sự gia nhiệt quá mức của các phần tử bên ngoài của máy ép, do đó nó có thể được chạm vào một cách an toàn ngay cả khi đang vận hành.
Do có thể dễ dàng mở vỏ thiết bị Easy Access để làm sạch và giải phóng tài liệu bị kẹt. Easy Access sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy ép plastic khổ a1 và làm việc dễ dàng hơn nhiều.
ClearPath là công nghệ hướng dẫn tài liệu rất chính xác và tránh kẹt giấy.