Đối với các hộ chăn nuôi hiện nay, nguồn thức ăn luôn là vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Thức ăn chăn nuôi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vật nuôi, thức ăn đảm bảo chất lượng giúp vật nuôi phát triển tốt, mạnh khoẻ, và cho năng suất cao.
Tuy nhiên, việc sử dụng thức ăn mua ngoài đang khiến bà con chăn nuôi đau đầu vì:
Thực phẩm bẩn và nhiễm chất độc hại đang ngày càng tràn lan không thể kiếm soát. Do đó, vật nuôi dễ bị tình trạng kém phát triển do thức ăn không đảm bảo dinh dưỡng, hoặc nhiễm các chất cấm trong thức ăn, giảm chất lượng thành phẩm.
Vật nuôi dễ mắc hiểm hoạ bệnh dịch. Dù thức ăn và nguyên liệu thức ăn không phải lúc nào cũng là vật trung gian truyền bệnh nhưng nếu thức ăn hoặc nguyên liệu thức ăn bị nhiễm virus thì hiểm họa khôn lường bởi một số dịch bệnh ngoại lai có thể trú ngụ trong một số loại thành phần thức ăn suốt thời gian vận chuyển.Chi phí thức ăn mua ngoài ngày càng tăng, làm giảm lợi nhuận thậm chí là lỗ vốn cho các hộ chăn nuôi.
Phương án giải quyết vấn đề thức ăn nào là hiệu quả cho người chăn nuôi?
Để giải quyết những nỗi lo về thức ăn cho vật nuôi, một số hộ chăn nuôi đã lựa chọn hình thức tự sản xuất cám từ các nông sản sẵn có của gia đình như ngô, gạo, đậu tương,...Đây là phương pháp giúp bà con tiết kiệm chi phí và đem lại nguồn thức ăn dinh dưỡng, an toàn.
Để làm được điều này, bà con cần tìm hiểu và đầu tư loại máy móc phù hợp. Một trong những sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho bà con trong công đoạn chế biến thức ăn này là Máy nghiền ngô công nghiệp 3A7,5Kw. Đây là sản phẩm của công ty CPĐT Tuấn Tú, do nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chế tạo và cải tiến. Máy có chức năng chính dùng để nghiền các loại nguyên liệu như ngô, lúa gạo, đậu tương,.. Hỗ trợ bà con chế biến thức ăn cho vật nuôi.
Được trang bị động cơ 7,5Kw, cùng dòng điện 3 pha mạnh mẽ, Máy nghiền ngô công nghiệp 3A7,5Kw cho năng suất lên đến 300 – 400 kg/h. Với tốc độ động cơ 1450 vòng/phút, quá trình nghiền cám diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.
Máy có khả năng nghiền được đa dạng các loại hạt ngũ cốc như: Ngô, thóc, đậu tương, sắn lát phơi khô… Máy nghiền ngô công nghiệp 3A7,5Kw được thiết kế với 10 thanh búa nghiền rắn chắc, giúp nghiền nguyên liệu một cách dễ dàng. Máy được trang bị mặt sàng 1mm đảm bảo sản phẩm cám bột thu được có độ mịn và đồng đều cao. Cám sau khi được nghiền sẽ là nguyên liệu để bà con ủ chua, làm thức ăn trực tiếp cho vật nuôi.
Sử dụng máy nghiền ngô công nghiệp 3A7,5Kw không những giúp bà con tiết kiệm được một khoản lớn chi phí mua thức ăn từ bên ngoài, mà còn đảm bảo chất lượng thức ăn, giúp đàn vật nuôi phát triển khoẻ mạnh, cho năng suất cao, tăng hiệu quả kinh tế.
Xem thêm: https://dienmaycokhi.vn/uu-diem-va-l...i-cho-vit.html