Trước khi mua dao cắt vải, bạn cần chú ý một số điểm mà chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quy trình làm việc nếu bạn không chú ý đến chúng.
Trước hết, đó là chất lượng của lưỡi dao. Tất nhiên,may cat vai là một công cụ cùn có thể được mài sắc, trả lại cho nó độ sắc nét ban đầu, và nhiều mẫu dao lăn và dao kiếm có thể tự mài. Nhưng tốt hơn hết là ban đầu nên chọn một con dao bằng thép cacbon cao tốt với phần giữ cạnh dài.
Điều quan trọng không kém là trọng lượng của dụng cụ và sự thoải mái của tay cầm. Nếu bút không vừa lòng bàn tay của bạn, điều này sẽ dẫn đến việc nhanh chóng bị mỏi, sai sót trong công việc, cọ xát ngô với khối lượng lớn vải cần cắt.
Khi mua dao tiện cần kiểm tra độ cách điện trước khi đóng điện. Bạn không nên mua những con dao như vậy từ các nhà sản xuất ít tên tuổi.
Tốt nhất là sử dụng nhiều loại dao khác nhau cho các loại vải khác nhau.


Cách sử dụng dao cắt vải?
Khi cắt vải bằng dao, bạn nên lót một tấm thảm đặc biệt làm bằng nhựa hoặc cao su xốp bên dưới vật liệu để không làm hỏng bề mặt của máy tính để bàn, và thỉnh thoảng nên thay một tấm thảm mới, vì theo thời gian những tấm lót này bị cắt và lỏng ra.
Sau khi thao tác với dao, bạn cần loại bỏ những phần vải còn sót lại nếu chúng vướng vào lưỡi dao và các bộ phận cấu trúc, nhưng tốt hơn hết là không nên dùng tay chạm vào kim loại: nó có thể bị nóng và để lại vết bỏng.
Đừng quên găng tay và các quy tắc an toàn đơn giản nhất đối với bất kỳ vật sắc nhọn nào.
Các công cụ chất lượng cao và tiện lợi là chìa khóa thành công trong bất kỳ nghề thủ công nào.
Tham khảo thêm bài viết: may cat vai cam tay