Bạn muốn biết nơi bán khô cá chỉ vàng ngon và những công thức chế biến món ăn từ khô cá chỉ vàng ? Vậy hãy tham khảo ngay nhé.



1. Cá chỉ vàng chiên
Nguyên liệu:

- 10 con cá chỉ vàng cỡ 3,4 ngón tay, có màu vàng nhạt, gân đỏ.

- 5 muỗng dầu ăn

- Tương ớt

Cách làm: Bỏ dầu vào chảo, chờ dâu sôi, bỏ cá khô vào. Cá chiên thường nhanh chín, chúng ta nên để lửa nhỏ kèm, pha lượng dầu ăn vừa đủ không quá nhiều đảm bảo độ dai của cá, lượng béo vừa phải. Khi có có mùi thơm, vàng rộp lên, vớt cá lên để vào khăn giấy cho thấm bớt dầu mỡ. Sau đó dùng nóng với tương ớt.

2. Cá chỉ vàng nướng

Cá chỉ vàng khô vốn dĩ sẽ ngon hơn khi nướng trên bếp than hoặc cồn. Tuy nhiên với thời đại ngày nay, việc tạo ra bếp than để nướng cá âu cũng là điều gian nan. Vì vậy cách đơn giản và nhanh chóng nhất có thể kể đến là nướng cá trên bếp gas.

Bạn có thể phết qua một lớp mật ong hoặc dầu ăn trên bề mặt cá, sau đó giữ cá bằng đũa rồi nướng. Trong lúc nướng nên chú ý để lửa vừa phải, trở đều tay tránh việc cá bị cháy. Không nên nướng quá lâu, cá sẽ bị khô hơn và mất đi độ ngọt và béo.

3. Cá chỉ vàng khô rim
Nguyên liệu:
- 15 - 20 con cá chỉ vàng cỡ vừa.
- Hành tỏi khô băm nhỏ.
- Hành lá cắt thật nhỏ.
- Gừng băm nhỏ.
- Nước mắm, đường, nước.

Cách làm cá chỉ vàng khô rim:

Do cá khô chỉ vàng được phơi trên bãi biển nên việc dính cát bụi là điều không thể tránh khỏi, để đảm bảo vệ sinh, trước khi chế biến nên ngâm nước ấm cho mềm, không nên cố gắng rửa cá quá sạch, chỉ nên chần qua nước, vớt để ráo. Sau đó cho vào rán qua với dầu để lấy lại độ giòn của cá.


Ngoài ra nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về khô cá chỉ vàng thì hãy nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.