Khu vực Trung Hòa - Trung Kính hiện tập trung khá nhiều dự án chung cư cao cấp. Tuy nhiên, hầu hết các căn hộ tại các dự án đều đã có chủ, khách mua rất khó khăn để tìm được một căn hộ trong khu vực này, đồng thời giá căn hộ cũng tăng khá cao.
Chung cư handiresco
Có thể thấy Trung Hòa – Trung Kính trước nay là một trong những điểm “nóng” của các dự án cao cấp tại Hà Nội. Các dự án khá tên tuổi như The Manor, Keangnam hay Mandarin Garden… gần như đã không còn căn hộ trống. Trong khi đó, những dự án đã và đang triển khai xây dựng như Home City, Discovery Complex hay Hà Đô Park View cũng có thanh khoản rất tốt, đa số các căn hộ đã được khách đặt mua.

Thống kê sơ bộ thị trường căn hộ cao cấp vào năm 2013 cho thấy, có tổng số khoảng 20.000 căn hộ đến từ 30 dự án. Trong đó, 70% số dự án được xây dựng tại khu vực phía Tây thành phố Hà Nội, xung quanh khu Trung Hòa - Nhân Chính (bao gồm 3 quận: Cầu Giấy, Thanh Xuân và Nam Từ Liêm). Tính đến nay, phần lớn những dự án này đều đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với một lượng rất nhỏ căn hộ trống.


Theo một khách hàng tên Tuấn (Thanh Xuân), hiện anh đang ráo riết tìm kiếm một căn hộ cao cấp trong khu vực Trung Hòa – Trung Kính. Dù đã mất khá nhiều thời gian nhưng đến nay anh vẫn chưa tìm được căn hộ nào. Theo anh Tuấn, khách mua căn hộ khu vực này hiện không có nhiều lựa chọn, số lượng căn hộ còn trống khá ít, trong số này, căn được tiêu chí này lại hỏng tiêu chí khác, rất khó mua.

“Tuy khu vực này vẫn còn một số dự án căn hộ cao cấp chưa bán hết nhưng chỗ thì giá quá cao và diện tích quá lớn, chỗ thì phù hợp hơn nhưng chúng tôi lại e ngại về tiến độ vì dự án hiện vẫn chưa lên khỏi mặt đất", anh Tuấn cho biết.

Thực tế cũng cho thấy, lượng căn hộ hiện đang chào bán trên thị trường không nhiều, chủ yếu tập trung ở trên dưới 10 dự án. Trong đó, các dự án trong khu vực Trung Hòa – Trung Kính rất hiếm hoi, gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nắm bắt được nhu cầu mua căn hộ tại khu vực này, một số chủ đầu tư đang tập trung triển khai dự án mới, chẳng hạn như dự án Imperia Garden tọa lạc tại ô đất số 143 Nguyễn Tuân và 203 Nguyễn Huy Tưởng; hay Dự án chung cư cao cấp tại số 21 Lê Văn Lương và Dự án Handiresco Lê Văn Lương… Những dự án này hiện cũng chỉ mới bắt đầu xây móng, chưa đến giai đoạn hút người mua như những dự án đã triển khai trước đó.

Một số chuyên gia BĐS cho rằng, sở dĩ bất động sản khu Trung Hòa – Trung Kính có hấp lực lớn là do quá trình đô thị hóa đã hình thành cộng đồng dân cư cao cấp tại khu vực này với nhiều dự án, nhất là quanh trục đường Hoàng Đạo Thúy. Tuy vậy, quỹ đất phát triển loại căn hộ này hiện không còn nhiều. Khi nguồn cung ngày càng khan hiếm lại thêm nhu cầu của người mua tăng cao khiến BĐS khu vực này càng trở nên có giá. dự án handiresco

Nhìn lại quá trình phát triển các khu đô thị của Hà Nội sẽ thấy, Trung Hòa - Trung Kính là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất, tại hầu hết các phân khúc trên thị trường như trung tâm tài chính, văn phòng, khách sạn và cả căn hộ cao cấp. Trong khi đó, hạ tầng quanh khu vực này cũng được đánh giá cao về độ ổn định và chất lượng với hệ thống siêu thị (Big-C, Vin-Mart...), trường học (Hà Nội – Amsterdam, Vin-school, Hội Đồng Anh, trường Nguyễn Siêu, trường Lý Thái Tổ), tuyến đường lớn (Phạm Hùng, Trần Duy Hưng)...

Thông tin mua bán liên hệ:
0912748869