MA 150 là họ cân phân tích độ ẩm mới của tập đoàn Sartorius Đức thay thế cho model MA 45

NỘI DUNG CHI TIẾT

MA 150 là họ cân phân tích độ ẩm mới của tập đoàn Sartorius Đức thay thế cho model MA 45 đã được ứng dụng phổ biến trước đây với những chức năng ưu việt phục vụ cho công tác phân tích ẩm trong các ngành khoa học nghiên cứu, sinh học, dược, hóa chất, chế biến, xuất nhập khẩu, v.v.

Đặc điểm thiết kế Cân sấy ẩm MA150:
Sự kết hợp giữa cân điện tử và máy sấy ẩm:
Cân sấy mẫu(Cân phân tích độ ẩm):
MA 150 rất gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, kiểu dáng được thiết kế mới, đẹp.
Khác với MA 45, dùng màn hình tinh thể lỏng, MA 150 sử dụng chế độ hiển thị backlite tương tự như chế độ hiển thị của điện thoại di động cho phép cân được vận hành trong những điều kiện thiếu ánh sáng. Tránh nhầm lẫn các chỉ số kết quả.
Kích thước tối ưu trong phân tích mẩu thường từ 0 ~ 150g (MA150). Với kích thước mẫu này bảo đảm độ chính xác cao cho mẫu. Hàm lượng ẩm được xác định chính xác hơn.
MA 150 là sự kết hợp của hai phương pháp cần thiết: Giữa phương pháp Oval và phương pháp sấy, sự kết hợp của một cân phân tích độ chính xác 0.001g và thiết bị sấy bằng tia hồng ngoại.
Ưu điểm của tia hồng ngoại là làm cho lượng nhiệt được phân bố đều, mẫu sẽ được sấy đồng bộ do các phân từ mẫu tự tương tác lẫn nhau.
Với đặc tính này, thời gian phân tích mẫu sẽ được rút ngắn lại rất nhiều (hoàn tất qui trình phân tích ẩm khoảng 5 ~ 10 phút) .
Người sử dụng không cần phải để ý từng kết quả như phương pháp oven truyền thống.
Tia hồng ngoại bức xạ nhiệt
Ưu điểm của cơ chếcan dien tu sấy mẫu này là lượng nhiệt được hấp thụ đầy đủ. Trong qui trình phân tích ẩm, các phân tử của mẫu sấy sẽ tương tác với nhau làm cho lượng nhiệt được hấp thụ từ ngoài vào trong cho kết quả phân tích chính xác, nhanh hơn phương pháp Oval truyền thống.
Ưu điểm thứ hai : Khi sấy bằng tia hồng ngoại, lượng nhiệt được phân bố với cường độ vừa phải không làm biến dạng mẫu