Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
Lam the nao de phong van xin visa du hoc My thanh cong
Hoa Kỳ là đất nước có nền kinh tế phát triển dẫn đầu thế giới, với mức thu nhập GDP đầu người khoảng $53.000/Người/Năm. Vì một cuộc sống an sinh, đất nước Hoa Kỳ không phân biệt màu da và sắc tộc, dù bạn là người da trắng, da vàng, da đen hay da đỏ, mọi người đều có cơ hội học tập, làm việc ngang nhau. Điều đầu tiên em cần biết là mình phải làm gì tại buổi phóng vấn Visa với lãnh sự. Làm thế nào để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công, anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ chia sẽ với chúng ta trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay.
Câu hỏi 1: Em đang có ý định làm hồ sơ du học Mỹ nhưng em sợ mình làm làm sai quy trình của hồ sơ, không biết là mình phải bắt đầu như thế nào ạ? (Bạn Kim Dung-Đồng Tháp)
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Chào Kim Dung, cám ơn câu hỏi của em nhé. Tại buổi phỏng vấn Visa Mỹ, em cần vượt qua được 3 yêu cầu chính của lãnh sự Mỹ:
Kế hoạch học tập bên Mỹ: Các em sinh viên cần chứng minh đượccác em sinh viên thực sự muốn học và có khả năng học tốt ở Mỹ. Lãnh sự thường sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến việc học của bạn ở Việt Nam, bằng cấp, học bạ và bảng điểm của bạn. Với bảng điểm cao, việc học không bị gián đoạn, bạn dễ dàng vượt qua yêu cầu này.
Năng lực kinh tế: Về tài chính, lãnh sự muốn biết ai hỗ trợ bạn về mặt tài chính, muốn biết nghề nghiệp của người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan. Các em nên trình bày đầy đủ các giấy tờ kinh doanh của bố mẹ, anh chị em hay bất cư ai sẽ hỗ trợ bạn đi du học , thu nhập của họ, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt.
Kế hoạch cho tương lai: Khả năng trở về Việt Nam của bạn: Bạn phải chứng minh được rằng mình sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thiện chương trình học. Trong trang web của lãnh sự quán Mỹ ghi rõ “đương đơn sẽ được mặc định xem là có ý định ở lại Mỹ cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.”
Câu hỏi số 2 Thưa anh Bảo Anh, em muốn làm hồ sơ du học nhưng không biết làm sao để có khả năng đậu Visa cao, em đang thắc mắc là vấn đề chọn trường công hay trường tư có ảnh hưởng gì không và lợi ích của 2 trường này như thế nào ạ? (Ban Mỹ Duyên – Cà Mau)
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn Mỹ Duyên, khác với Việt Nam, ở Mỹ, các trường Đại học công lập và tư thục có chất lượng giáo dục tương đương nhau. Điểm khác biệt chỉ nằm ở học phí và mức đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho sinh viên . Học phí trường công đương nhiên lúc nào cũng thấp hơn so với trường tư. Tuy nhiên, nếu bạn sinh viên có kế hoạch học tập rõ ràng và luôn cố gắng trên mọi phương diện thì dù học ở trường công hay tư, bạn cũng sẽ có đạt kết quả tốt như nhau. Với hơn 4,000 trường ĐH, Mỹ đem đến nhiều lựa chọn phong phú về học phí và chương trình học ở nhiều bang. Rất nhiều trường công lập của Mỹ có mức học phí rất hợp lý, từ 10.000-22.000 USD/năm. Ví dụ như các trường ĐH thuộc bang California có mức học phí từ 15-20.000 USD/năm, các trường ở khu vực miền Trung dao động từ 13.000-22.000 USD/năm kèm theo nhiều chương trình Học bổng dành cho du học sinh sinh viên.
Học phí ở các trường tư thục từ khoảng 27.000–52.000 USD/năm, tuy nhiên, sẽ thấp hơn nhiều sau khi có học bổng và có các khoản trợ cấp từ nhà trường. Lời khuyên là các bạn nên xem xét xu hướng cấp học bổng, điều kiện nhận học bổng của các trường và khả năng nhận học bổng của bản thân.
Ngoài ra, các trường Community College, hay còn gọi là ĐH cộng đồng 2 năm, cũng sẽ là một chọn lựa lý tưởng để giúp các phụ huynh Việt Nam tiết kiệm học phí. Với mức học phí dao động từ 8.000–9.800 USD/năm, các học sinh có thể tiết kiệm lên đến 10.000 USD/năm so với học phí của ĐH 4 năm (University). Bên cạnh đó, qui mô lớp học nhỏ nên học viên được quan tâm chu đáo từ phía giảng viên, cơ hội chuyển tiếp vào các trường ĐH hàng top đầu, yêu cầu đầu vào khá “dễ thở”, có thể đi học từ năm 16 tuổi… cũng là những yếu tố quan trọng giúp phụ huynh và các bạn trẻ cân nhắc lựa chọn khi quyết định du học Mỹ.
Câu hỏi số 3: Anh Bảo Anh ơi, ba mẹ em muốn cho em đi du học nhưng em hơi nhút nhát và lo sợ, anh có thể cho em biết là em cần chuẩn bị gì trong quá trình làm hồ sơ phỏng vấn hoặc cách phỏng vấn Visa du học Mỹ thành công được không ạ? (Mộc Miên – Đắk Lak)
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Chào Mộc Miên, em không cần quá lo lắng trong quá trình làm hồ sơ nhé, chỉ cần thực hiện các bước sau:
Bạn nên làm gì trước buổi phỏng vấn?
Học sinh nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt, không nên ăn uống bậy bạ, không nên thức quá khuya, hãy cố gắng giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất có thể. Sau khi đóng lệ phí ($160) tại ngân hàng, sinh viên cầm phiếu mà bên ngân hàng chưa cho bạn đến Lãnh sự quán để phỏng vấn. Có nhiều suất phỏng vấn trong ngày, sớm nhất là 8h00. Học sinh nên đếm sớm khoảng 20 phút, gửi xe ở đối diện lãnh sự quán Mỹ. Học sinh sẽ phải vượt qua vòng security check, sau đó xếp hàng lấy số thứ tự, lấy dấu vân tay. Sau đó, bạn ngồi đợi người ta đọc số thứ tự và số cửa phỏng vấn tương ứng, thường là không theo trật tự nào cả, bạn nên kiên nhẫn và tập trung lắng nghe đến số của mình nhé!
Bạn nên làm gì trong buổi phỏng vấn?
Hãy thể hiện sự tự tin bằng cách nói thật dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện. Gương mặt thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng nhăn nhó hay căng thẳng quá. Khi nghe rõ câu hỏi, hãy trả lời một cách chủ động, ví dụ “Bạn qua Mỹ làm gì?,” câu trả lời không nên đơn thuần chỉ là “Tôi qua Mỹ để du học”, bạn có thể trả lời như sau: “ Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có sự đam mê với lĩnh vực này khi đang theo học ở Việt Nam. Sau khi tìm hiểu thông tin, tôi muốn tiếp tục theo học ngành này ở Mỹ. Đây là những chứng chỉ, bằng cấp mà tôi đạt được tại Việt Nam.” Sau đó học sinh có thể đưa cho họ những giấy tờ đó. Họ có thể xem hoặc không, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là bạn chủ động trong câu trả lời của mình, lãnh sự sẽ đánh giá cao bạn thay vì sinh viên chỉ trả lời như một cái máy.
Lưu ý: Hãy nắm rõ các thông tin trong I-20 mà trường bên Mỹ cấp cho bạn, chẳng hạn như Tên trường, Địa chỉ của trường, Ngành học, Học phí/ năm, Bảo hiểm, Sinh hoạt phí, …. Kinh nghiệm cho thấy nhiều lãnh sự sẽ hỏi con số cụ thể ghi trong I-20, do đó việc nắm vững những thông tin đó là rất quan trọng.
Bạn nên làm gì sau khi kết thúc phỏng vấn?
Nếu lãnh sự đã bị bạn thuyết phục hoàn toàn, họ sẽ đồng ý cấp Visa cho bạn ngay bằng việc đưa cho bạn một phiếu (thường là màu xanh da trời) để bạn ghi những thông tin địa chỉ nhà của bạn. Họ sẽ giữ lại Passport của bạn để dán Visa và gửi về tận nhà của bạn theo đường bưu điện vào 1-2 ngày sau. Lúc đó, đừng quá phấn khích mà quên cảm ơn lãnh sự nhé!
Nếu như bạn chưa thuyết phục được lãnh sự, họ sẽ thông báo là bạn rớt ngay, và thay vì phiếu màu xanh thì sẽ là màu trắng, và phiếu này sẽ ghi rõ lý do vì sao mà em phỏng vấn rớt. Lúc này hãy cố gắng nói câu “Thank you for the interview.”
Trường hợp thứ 3 là trường hợp cực kì đặc biệt, lãnh sự cũng sẽ đưa cho bạn một phiếu màu trắng tương tự như trường hợp thứ 2, tuy nhiên họ sẽ đánh dấu vào mục “tạm giữ hồ sơ để xem xét lại.” Điều này có nghĩa là em đã một phần nào đó thuyết phục được họ, tuy nhiên họ vẫn muốn kiểm tra tính chính xác của một số thông tin mà bạn cung cấp trước khi đồng ý cấp Visa hay đánh rớt bạn. Thông thường, thời gian giữ hồ sơ khoảng 30 ngày, sau đó học sinh sẽ nhận được câu trả lời chính xác từ lãnh sự quán. Lúc này đừng quá hoang mang và lo lắng nhé, vì cơ hội bạn được Visa vẫn còn. Thực tế cho thấy nhiều bạn nhận được Visa sau 1 tháng ròng rã chờ đợi đấy.
Các bạn hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
Làm thế nào để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công
Xem thêm: Xin Visa du học Mỹ thành công dễ dàng bằng cách nào
Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường Mỹ, Úc, Singapore, Canada.. tại Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Làm thế nào để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay chúng tôi theo các địa chỉ sau:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.01
: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
Tell : 028.3848 4879 – 0989 006 890
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận.5: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Tell : 028.3838 2080 – 01665 157 271.
Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vn - duhocmy.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2CHI NHÁNH Ở HCM KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.